Apple ra mắt iPhone 6S và 6S Plus
10/09/2015
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Mới đây, tập đoàn công nghệ hàng đầu Apple đã ra mắt iPhone 6s và 6s plus với rất nhiều tính năng mới được mong đợi như: 3D Touch, Camera iSight 12MP và Camera trước 5MP, độ cứng đáng nể, Chip Apple A9, Touch ID thế hệ 2..

NB-MB-1-150910

iPhone 6s và 6s Plus – hứa hẹn mang đến sự khác biệt cho người dùng

( Nguồn ảnh: www.apple.com)

 

3D Touch
3D Touch là thế hệ mới của Multi-Touch mà Apple đã giới thiệu cách đây 7 năm. Apple trang bị nguyên một tấm cảm ứng nhận lực nhấn từ màn hình xuống để phản hồi lại lệnh của người dùng. Taptic mới cho phép phản hồi rung lại cực nhanh. Với công nghệ này thì màn hình iPhone có thể nhận được lực khi chúng ta chạm lên màn hình. Tức là chúng ta ngoài việc có thể chạm (touch) lên màn hình iPhone như bây giờ còn có thể nhấn nhẹ (press).

Công nghệ này Apple đang sử dụng trên Apple Watch và Force Touch TrackPad trên những chiếc Macbook 2015 của hãng. Trên iPhone 6s và 6s Plus thì công nghệ này được nâng cấp hơn một chút với cảm biến nhận lực và iOS 9 hỗ trợ mạnh mẽ hơn. Với 3D Touch Apple cho biết iPhone sẽ trở thành chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất mà họ từng giới thiệu.

 Camera iSight 12 triệu điểm ảnh

NB-MB-2-150910

Thay đổi cấu trúc để giảm nhiễu, quay phim 4K ( Ảnh: www.apple.com)

Đây là lần đầu tiên kể từ iPhone 4s Apple nâng cấp độ phân giải từ 8MP lên 12MP. Tuy chỉ có 8MP nhưng camera của iPhone vẫn luôn nằm trong nhóm những chiếc smartphone có camera tốt nhất. Apple giờ không chỉ tăng độ phân giải lên một chút mà còn cải tiến bên trong để cho hình ảnh tốt hơn. Apple nói họ cải tiến ở mức độ subpixels để hạn chế hiện tượng xuyên tâm (crosstalk) giữa các diot hấp thụ ánh sáng trên cảm biến ảnh. Cải tiến của Apple được mô tả trong buổi giới thiệu giống như là xây một vách tường giữa các diot để hẹn chế hiện tượng xuyên tâm. Từ đó giúp cho hình ảnh sắc nét hơn, ít nhiễu hơn và màu sắc trung thực hơn.

Về phần mềm thì Apple thêm tính năng Live Photo. Ở khi hình chụp có tính năng này thì chúng ta có thể xem được chuyển động của hình. Và Live Photo sẽ có ở trên các thiết bị khác của Apple là Mac, Watch, iPad, iPhone. Tức hình chụp từ iPhone 6s có Live sẽ xem được trên các thiết bị còn lại.

Camera trước 5MP
Camera trước của iPhone 6s và 6s Plus cũng được nâng cấp lên độ phân giải 5MP và có tính năng dùng màn hình làm flash khi chụp tối. Apple gọi là Retina flash. Tức là khi chụp thì màn hình sẽ đưa và trắng và sáng lên gấp 3 lần mức sáng nhất của màn trắng để làm flash cho iPhone, tối ưu hóa tính năng chụp ảnh của camera trước.

Độ cứng đáng nể

Apple cho biết đã sử dụng nhôm để làm iPhone mới có độ cứng cao nhất trong ngành công nghiệp (công nghiệp làm điện thoại). Đó là loại nhôm 7000 series. Đây cũng là loại nhôm Apple dùng làm Apple Watch phiên bản nhôm.


Chip Apple A9

NB-MB-3-150910

Ảnh: www.apple.com

IPhone mới được trang bị CPU Apple A9 tối ưu hoá cho việc sử dụng thực thế. CPU mới mạnh hơn 70% so với CPU của iPhone 6, còn GPU mạnh hơn 90% so với GPU của iPhone 6. Trong khi đó chip Apple A9X trên iPad Pro thì còn mạnh hơn cả iPhone 6S. 

Touch ID thế hệ 2

NB-MB-4-150910

Ảnh: www.apple.com

Nhận dạng nhanh hơn và chính xác hơn Touch ID cũ 2 lần. Đây đúng là phần nâng cấp mà nhiều người dùng mong đợi. Nhất là trong bối cảnh những chiếc điện thoại của Samsung, Sony có khả năng nhận dạng vân tay rất nhanh và chính xác.

Giá bán
Tại Mỹ, iPhone 6S và iPhone 6S Plus phiên bản 16GB có giá bán lần lượt từ 199 USD và 299 USD với hợp đồng nhà mạng. Apple ra mắt chương trình nâng cấp iPhone mới áp dụng cho hầu hết các nhà mạng. Theo đó mỗi tháng bạn trả từ 32 USD trở lên (tuỳ theo chiếc iPhone bạn mua) thì bạn sẽ được đổi iPhone mới hàng năm. iPhone đưa cho bạn sẽ là loại không khoá mạng, được bảo hành bởi Apple Care+.

Có thể thấy, bức tranh công nghệ luôn thay đổi từng ngày đòi hỏi người dùng phải liên tục cập nhật để không lạc hậu trước thời đại. Theo dõi trang MobiPro để update cho mình những tin tức công nghệ mới nhất. Tham khảo thông tin về các khóa đào tạo của MobiPro tại https://mobipro.vn/

Ngọc Ruby biên dịch và sưu tầm theo tinhte.vn