Apple cấm sử dụng gậy tự sướng tại sự kiện ra mắt IOS 9
15/04/2015
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


“Hãy để gậy tự sướng của bạn ở nhà”, đó chính là thông điệp của Apple dành cho hội nghị WWDC 2015.

Apple cho biết, các nhà phát triển không được phép sử dụng gậy hỗ trợ chụp ảnh tự sướng nếu muốn tham dự hội nghị WWDC. 

quot-gay-tu-suongquot-bi-cam-o-giai-ngoai-hang-anh-1420787683

Apple đã chính thức cấm gậy tự sướng ....

"Bạn không thể sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng hay monopod trong khuôn viên Moscone West hoặc Yerba Buena Gardens," Apple nhấn mạnh trên trang web chính thức.

 Các nhà phát triển cũng không được ghi hình, thu âm tại WWDC 2015, nhất là các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, việc chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh compact lại được phép. 

“Quả táo” cũng không cho khách tham dự sử dụng các thiết bị wearable có khả năng ghi âm. Nhiều người cho rằng, thiết bị nằm trong tầm ngắm của Apple không ai khác chính là Google Glass. 

15042015_81042_SA

Khách mời sẽ không được mang gậy tự sướng vào hội thảo ra mắt IOS 9

Gậy tự sướng từ khi xuất hiện trên thị trường đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của những người thích chụp ảnh bằng smartphone, đặc biệt là người dùng iPhone. Mặc dù vậy công vụ này vẫn bị chính Apple liệt vào danh sách những vật dụng bị cấm tại hội thảo World Wide Developers Conference (WWDC) của hãng sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Cụ thể hơn là trong những tấm vé được bán ra thì Apple đã thêm một điều khoản cấm một số vật dụng liên quan đến hành vi chụp ảnh bên trong khuôn viên của hội thảo, trong đó có gậy tự sướng. Dưới đây là bức hình đăng tải lên Internet của một người vừa mới mua vé tham quan:

Theo tấm hình trên thì ngoài việc cấm gậy tự sướng thì nhiều hành vi khác như quay phim, ghi âm thậm chí là hút thuốc cũng bị cấm triệt để. Đây là điều dễ hiểu vì hội thảo này có thể xuất hiện nhiều sản phẩm mới và Apple không muốn bị lộ quá nhiều thông tin ra ngoài.

Hiện tại vé tham quan hội thảo đã được bán với giá 1599 USD, thời gian diễn ra hội thảo là từ ngày 8/6 đến ngày 12/6.

WWDC năm nay là nơi iOS 9 ra mắt, bên cạnh việc hãng công bố các thay đổi của Mac OS X.

Không riêng gì Apple, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cũng từng ra chính sách cấm khách tham quan sử dụng "gậy tự sướng" như: Sân bóng đá giải ngoại hạng Anh, bảo tàng quốc gia London, công viên giải trí Disney World, cung điện Versailles...

Oanh Kim

Biên dịch theo Mashble