Android 5.1 sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2015
25/02/2015
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Bản cập nhật mới nhất của Android – Lollipop 5.1 sẽ sớm có mặt trên Nexus 4, Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7 (phiên bản 2012 và 2013), Nexus 9, Nexus 10 và trên các thiết bị hỗ trợ khác.

Theo thông tin trên Twitter của Mo Versi, Phó Chủ tịch mảng sản phẩm của HTC thì tất cả các thiết bị bao gồm các máy Nexus và một số dòng smartphone/tablet khác sẽ bắt đầu được cập nhật phiên bản Android tiếp theo trong tháng 3 này.

android-one-lollipop

Android phiên bản 5.1 đã xuất hiện đầu tiên trong một bức ảnh quảng cáo cho một một thiết bị Android. / © Google

Việc "nhảy" từ Android 5.0.1 lên thẳng 5.1 cho thấy phiên bản mới sẽ có những thay đổi đáng kể. Nền tảng này sẽ đưa trở lại chế độ im lặng sau khi cắt bỏ trên bản Android 5.0, tăng cường khả năng ổn định của hệ thống, cải tiến quản lý bộ nhớ RAM, sửa lỗi đóng ứng dụng đột ngột. Pin tiếp tục là vấn đề được Google tối ưu trong cập nhật mới, đồng thời sửa lỗi kết nối Wi-Fi hay trợ lý giọng nói Google Now.

Những cải thiện đáng nể của Android 5.1

 Chế độ im lặng thêm vào sau khi mất tích trên Android 5.0

 Cải tiến sự ổn định hệ thống

 Cải thiện quản lý RAM

 Thời gian pin và tuổi thọ pin được cải thiện

 Kết nối thiết bị  không dây ổn định

 Chức năng okey google được xử lý

 Xuất hiện các thông báo các sự cố lỗi

 Âm thanh khủng, trong và ổn định hơn

 Cải tiến hơn

 Những thay đổi trong bảng màu

AndroidPIT-Evercoss-A65-Android-5-1-build-number

Android 5.1 Lollipop đang xuất hiện trên một số Một thiết bị Android. / © Police Android

Tại sự kiện Google I/O diễn ra cuối tháng 6, Android 5.0 với tên gọi Lollipop đã được giới thiệu với nhiều nâng cấp về giao diện và tính năng. So với phiên bản trước, Android 5.0 được Google "phẳng hóa" với màu sắc tươi sáng, thống nhất và đẹp hơn. Các biểu tượng chuyển từ dạng vuông sang tròn và cải tiến hệ thống thông báo. Một số thay đổi trên phiên bản mới được người dùng chào đón như chạy mượt hơn nhờ máy biên dịch ART mới, hỗ trợ 64-bit, tăng cường giải mã hình ảnh, âm thanh đặc biệt là cải thiện thời lượng pin.

Ngoài dòng Nexus và các model Google Play Editon bắt đầu nhận được nâng cấp Android Lollipop từ tháng 11, các nhà sản xuất khác cũng tích cực để đưa hệ điều hành mới lên các smartphone, máy tính bảng của mình. LG G3, dòng HTC One, Galaxy S5, Galaxy Note 3, Note 4 hay bộ ba Asus ZenFone là những thiết bị đã được nhà sản xuất xác nhận sẽ có cập nhật Android 5.0 trong thời gian tớ

Oanh Kim

Biên dịch theo http://www.androidpit.com