3 lãnh đạo thiết kế cho HTC bị bắt vì làm lộ các bí mật cho Trung Quốc
03/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Ba lãnh đạo thiết kế cho Công ty HTC đã bị bắt vì bị nghi làm lộ các bí mật thương mại cho các công ty Trung Quốc, làm các cổ phiếu của công ty sản xuất smartphone của Đài Loan này bị sụp đổ vào ngày 2/9, theo Reuters cho biết.

3-lanh-dao-thiet-ke-cho-htc-bi-bat-vi-lam-lo-cac-bi-mat-cho-trung-quoc-1

Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế sản phẩm của HTC Thomas Chien, giám đốc nghiên cứu và phát triển Wu Chien-Hung và giám đốc cấp cao phụ trách thiết kế và sản phẩm Justin Huang đã bị bắt hôm thứ Sáu ngày 30/8. Chỉ có Huang được tạm được tự do, theo đại diện của các luật sư Mou Hsin Huang cho biết.

Việc bắt giữ này diễn ra sau khi có đơn kiện của HTC tháng trước, buộc tội ba người này đã trao đổi các kế hoạch với các công ty của Trung Quốc chưa được xác định để mua công nghệ được sử dụng trong các smartphone cảm ứng 6.0 sắp xuất xưởng của HTC, dự kiến sẽ tung ra thị trường cuối năm nay.

HTC đã từ chối bình luận ngoài việc cho biết điều tra này không ảnh hưởng đến các hoạt động của HTC. Chien và Chien-Hung không thể liên lạc được và Huang không trực tiếp bình luận.

Báo chí trích nguồn của cách sát cho biết ba lãnh đạo này đã có kế hoạch sử dụng công nghệ giao diện mới được đánh cắp để thành lập một công ty thiết kế di động cho các nhà cung cấp Trung Quốc.

Dương Linh ( Theo ICTPress )