Phát hiện lỗi ảnh hưởng tới 99% người dùng Android
08/07/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Tồn tại từ phiên bản Android Donut 1.6, lỗi bảo mật này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới rất nhiều người dùng Android có thói quen cài ứng dụng ngoài.

Các nhà bảo mật khẳng định rằng họ đã tìm thấy một lỗi cực khó chịu của hệ điều hành Android tồn tại suốt từ phiên bản Android 1.6 Donut. Lỗi này nếu bị khai thác có thể nhanh chóng xâm nhập vào máy nạn nhân thông qua một ứng dụng bình thường, virus sẽ hoạt đồng ngầm và người dùng không hề biết mình đang bị hại. Theo thông tin trên, 99% các thiết bị Android trên thị trường có thể nhiễm phải virus do lỗi này.

1

Lỗi đã tồn tại tới 4 năm nhưng vẫn không được Google phát hiện.

 Hiện tại để tránh được lỗi này, người dùng chỉ nên tải ứng dụng trực tiếp từ Google Play Store, những ứng dụng ngoài hoặc các file với định dạng APK trôi nổi trên Internet có thể sẽ gây ảnh hưởng từ rất nhỏ đến rất lớn cho người dùng. Một bản cập nhật sẽ là những gì Google cần làm để sửa lỗi này trên các thiết bị chạy Android.

2

Việc sử dụng Google Play để tải ứng dụng sẽ giúp người dùng tránh được rất nhiều vấn đề rắc rối.

 Tuy nhiên, lỗi này sẽ vẫn mãi tồn tại trên các thiết bị cũ vì những thiết bị này không còn nhận được sự quan tâm của Google cũng như hãng sản xuất. Tuần này, HTC vừa công bố sẽ ngừng cập nhật chiếc HTC One S mặc dù thiết bị này mới ra mắt được 1 năm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Google được thông báo về lỗi này, một số hãng sản xuất như Samsung với S4 đã vá thành công lỗi để đưa sản phẩm ra thị trường, tuy nhiên dòng sản phẩm Nexus của Google vẫn chưa được hoàn thành vá lỗi.

Dương Linh ( Theo ttvn.vn )