Nhìn smartphone đoán tính cách người sở hữu
07/08/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Một nghiên cứu vui mới đây đã được tiến hành với mục đích tìm ra mối liên hệ giữa tính cách người dùng và hành vi chọn mua điện thoại di động. Theo đó, nghiên cứu này được thực hiện bởi TalkTalk Mobile cùng 2.000 người dùng tình nguyện tham gia khảo sát.

Kết quả của nghiên cứu này cho rằng người dùng iPhone thường hơi hão huyền, chải chuốt và “nướng” nhiều tiền vào quần áo hơn người dùng Android và BlackBerry. Người dùng BlackBerry thuộc tuýp người thường có những mối quan hệ dài lâu trong khi người dùng Android được đánh giá là khá lịch thiệp và khéo tay đặc biệt là trong vấn đề bếp núc.

nhin-smartphone-doan-tinh-cach-nguoi-so-huu-mobipro-1  

Người dùng iPhone rất quan tâm đến ngoại hình của bản thân.

Nghiên cứu cũng chỉ ra một người sở hữu iPhone thường cực kì quan tâm đến hình ảnh của mình và đánh giá bản thân theo một cách nào đó hấp dẫn hơn người dùng điện thoại khác. Người dùng BlackBerry thường có xu hướng bận rộn. Họ nhắn tin và gọi điện nhiều hơn người dùng Apple và Android do đó họ khá cởi mở và có nhiều bạn bè. Trong ba kiểu người dùng chúng ta đang đề cập đến, người dùng BlackBerry cũng có lương trung bình năm cao nhất. Một “fun fact” về người dùng Android sau nghiên cứu này đó là họ xem TV và uống rượu nhiều nhất so với hai lớp người dùng còn lại.

nhin-smartphone-doan-tinh-cach-nguoi-so-huu-mobipro-2  

Thường “cao su” về mặt thời gian trong những cuộc hẹn là người dùng BlackBerry.

Được biết, nghiên cứu của TalkTalk Mobile có mẫu khảo sát được chọn đồng đều từ người dùng thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Nó còn hé lộ một vài thông tin cơ bản về nét tính cách, thói quen hàng ngày và ngành nghề của người dùng.

Cụ thể, người dùng BlackBerry tự nhận mình khá hoạt bát và chủ yếu làm việc trong cách ngành nghề thuộc y tế hay tài chính. Họ uống nhiều cà phê hơn người dùng Android và iPhone. Đây cũng là nhóm người dùng ít đúng giờ nhất.

Người dùng iPhone đánh giá bản thân khá liều lĩnh, thích bông đùa và thông minh. Họ có xu hướng thích làm việc trong lĩnh vực truyền thông, xuất bản, kinh doanh và giáo dục. Những người này cũng có một niềm tin mãnh liệt vào việc mình rất được các sếp trọng dụng. Bên cạnh đó, họ là những người đam mê du lịch và có mức độ nghiện mạng xã hội khá cao.

nhin-smartphone-doan-tinh-cach-nguoi-so-huu-mobipro-3

Nếu bạn là người dùng Android, có thể bạn sẽ có nét tính cách hướng nội.

Cuối cùng, những người sở hữu Android thường có tính cách khá rụt rè tuy nhiên họ luôn hài lòng với cách sống của bản thân. Những người này thường làm việc trong cách ngành kĩ thuật hoặc môi trường.

nhin-smartphone-doan-tinh-cach-nguoi-so-huu-mobipro-4

Bản tổng kết nghiên cứu.

Dĩ nhiên, đây chỉ là một cuộc khảo sát vui trên quy mô nhỏ nên kết quả chỉ mang tính tương đối và không thể áp dụng lên tất cả người dùng smartphone Android, BlackBerry hay iPhone.

Dương Linh ( Theo TTVN )