Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay
11/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Có thể nói, khả năng vượt trội của vi xử lý 64 bit cùng cải tiến Camera và Cảm biến vân tay của iPhone 5S hoàn toàn có thể thuyết phục người dùng “mở hầu bao” để sở hữu sản sản phẩm tốt nhất của Apple 2013.

Cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời 

Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay-1

Đừng nhầm tưởng khi cảm biến chỉ dừng lại ở 8MP sẽ không mang lại nhiều thay đổi cho iPhone 5S. Với iPhone 5S, camera có kích thước điểm ảnh lớn hơn, được nâng lên thành 1.5 microns cho lượng ánh sáng thu vào mạnh mẽ, cho chất lượng hình chụp sắc nét cao. 

Ống kính trên iPhone 5S được làm với 5 thành phần thấu kính và có khẩu độ f/2.2, nhờ vậy nó có thể kết hợp cùng với kích cỡ pixel lớn để ảnh chụp thu được nhiều ánh sáng hơn. Như vậy, iPhone 5S sẽ là một trong những Smartphone hiếm hoi xử lý ảnh tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Chế độ Burst Mode cho phép chụp liên tiếp với độ sắc nét cao

Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay-2

Mặc dù đây không phải là nét khác biệt so với iPhone 5 nhưng khả năng của iPhone 5S lại được nâng tầm vượt trội. iPhone 5S có thể chụp được 10 khung hình/giây. Như vậy, giả sử với 2 giây giữ nút chụp bạn sẽ thu được 20 khung hình tất cả. Đây là một tính năng rất tuyệt vời khi chụp chuyển động và iPhone 5S sẽ tự động lựa chọn bức hình tốt nhất trong số 20 bức hình này để lưu lại trên máy cho bạn. Thật tuyệt đúng không?

iPhone 5S cho bạn sở hữu “cặp đôi True Tone"- bộ đôi đèn flash hoàn hảo

Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay-3

2 đèn flash LED một cho màu trắng và lạnh, đèn còn lại cho tông màu ấm và vàng. Khi kết hợp cả 2 sẽ cho hình ảnh với độ cân bằng màu sắc tốt nhất. iPhone 5S có khả năng tự động phân tích tông màu của cảnh vật và bật 2 đèn ở các mức độ khác nhau để ảnh chụp có tông màu phù hợp nhất.

2đèn flash của iPhone 5S có tới 1.000 mức độ kết hợp, giúp tạo ra tông màu da tự nhiên nhất trên ảnh chụp và có thể sử dụng trên tính năng video.

Khả năng chụp ảnh panorama vượt trội

Ảnh panorama (hay nghệ thuật panorama) là cách chụp ảnh có tầm nhìn rất rộng. Bạn sẽ cần dùng thiết bị chuyên dụng để chụp hoặc tự dựng từ nhiều hình ảnh chụp nối tiếp nhau của một vùng rộng lớn để tạo nên bức ảnh ưng í. Những tấm ảnh này khó lòng có thể thực hiện được chỉ với một lần chụp.

Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay-4

iPhone 5S cho người dùng trải nghiệm khả năng chụp panorama vượt trội so với iPhone 5 với  30 khung hình/giây ở chế độ panorama. Không chỉ có vậy, iPhone 5S cũng sẽ sử dụng tính năng tự động điều chỉnh độ phơi sáng trên các bức ảnh panorama để tạo nên những điểm ảnh hoàn hảo. Hiện tượng điểm ảnh quá sáng hoặc tối sẽ không còn.

Gần như không còn ảnh rung với iPhone 5S

Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay-5

iPhone 5S cho khả năng ổn định ảnh chụp rất cao khi thực hiện 4 bức ảnh trong một khoảng thời gian ngắn và kết hợp chúng thành một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Khả năng quay chậm và lướt Game đỉnh cao

Phân tích sâu về khả năng Camera của iPhone 5S cùng tính năng Cảm biến vân tay-7

Với tính năng quay chậm của iPhone 5S, bạn có thể quay video với tốc độ được giảm xuống 1/3 tốc độ thời gian thực để trở nên hấp dẫn hơn.

Vi xử lý của iPhone 5S cho phép hỗ trợ thư viện đồ họa cao cấp vốn chỉ có mặt trên PC- OpenGL ES 3.0. Điều này cho phép hiệu năng đồ họa của iPhone 5S tăng gấp 2 lần so với iPhone 5.

Cảm biến vân tay

buc-tranh-toan-canh-ve-iphone-5s-3

Cảm biến vân tay có lẽ là điều được chờ đợi và gây tò mò nhất lần này. Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cùng một chiếc điện thoại, bộ cảm biến dấu vân tay (Touch ID) được tích hợp trên nút Home mới của iPhone 5S.

Người dùng iPhone trước giờ vẫn dùng mã số để mở máy nhưng trên iPhone 5S, cảm biến nhận dạng dấu vân tay đã loại bỏ phiền phức này và cho người dùng một tùy chọn bảo mật mới, đơn giản nhưng hiệu quả hơn. Với cảm biến này, người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên nút Home là có thể mở khóa máy một cách mượt mà. Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được lưu dạng mã hóa và được bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp.

Nhiều người nghĩ rằng cảm biến vân tay sẽ giảm khả năng chia sẻ smartphone này nhưng iPhone 5S có khả năng lưu tối đa 5 dấu vân tay khác nhau, hoàn toàn cho phép bạn chia sẻ iPhone cùng gia đình mình.

Dương Linh ( Bài viết tham khảo Gottabemobile/ Hình ảnh từ Apple )