Cậu bé 12 tuổi và sáng tạo máy in chữ nổi từ Lego với mức giá trong mơ
18/02/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Shubham Banerjee và sản phẩm máy in chữ nổi dành cho người mù từ mô hình logo đã minh chứng cho câu nói “tài năng không đợi tuổi”.

Cậu bé 12 tuổi và sáng tạo máy in chữ nổi từ Lego với mức giá trong mơ -1

So với mức giá 2.000 USD của những máy in braille- máy in chữ nổi đắt đỏ, Shubham Banerjee đã thực sự mở ra một lựa chọn tuyệt vời với mức giá 350 USD- bằng 1/5 chi phí hiện tại bằng sáng tạo của mình. Cậu học sinh lớp 7 đến từ California, Mỹ đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi công bố máy in chữ nổi mà cậu thiết kế được sáng tạo từ mô hình Lego, vốn là một trò chơi trẻ em nổi tiếng. Cậu đã đặt tên chiếc máy của mình là "Braigo".

Cậu bé 12 tuổi và sáng tạo máy in chữ nổi từ Lego với mức giá trong mơ -2

Mỗi khi người dùng lựa chọn một chữ cái, chiếc máy này sẽ cuộn qua bảng chữ cái và dùng đinh bấm để in chữ nổi lên giấy. Không dừng lại ở đây, Banerjee cũng đang cố gắng biến Braigo thành một dự án mã nguồn mở, nhờ đó tất cả mọi người đều có thể tự tạo ra chiếc máy in Braigo của riêng mình và nâng cấp cho chiếc máy in chữ nổi chi phí thấp này. Đây thật sự là một nghiên cứu ý nghĩa khi tại nhiều quốc gia, những người khiếm thị với đời sống thấp khó có thể tìm cho mình những công cụ hỗ trợ in chữ nổi.

Dương Linh Theo CNET