Lập trình iOS và những chú ý cần tránh khi “lên” App Store
04/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Đừng để những ý tưởng mà bạn dày công đầu tư khi lập trình ứng dụng iOS bị App Store từ chối vì vi phạm những lý do dưới đây. 

Trong ngày 1/9, Apple đã công bố 10 lý do phổ biến nhất khiến cho các ứng dụng được các nhà phát triển đưa lên App Store bị Quả Táo từ chối trong khoảng thời gian từ ngày 21 – 28/7.

Lập trình iOS và những chú ý cần tránh khi "lên" App Store-1

Tất cả các lý do khiến ứng dụng của các nhà phát triển bị từ chối đều đã được đề cập trong văn bản hướng dẫn cách đưa ứng dụng lên App Store của Apple. Lý do số 1 là thiếu thông tin: các lập trình viên sẽ phải đưa ra đầy đủ các thông tin mà Apple yêu cầu bên cạnh nội dung ứng dụng. Ấy vậy mà có tới 14% các nhà phát triển đã quên mất điều này.

Lý do đứng ở vị trí số 2 (8%) và 4 (6%) cũng là những yếu tố thường có ở một ứng dụng chất lượng kém: có quá nhiều lỗi hoặc có giao diện quá tồi tệ/khó sử dụng. Ở vị trí số 3 (6%) là các ứng dụng vi phạm điều khoản thỏa thuận với Apple, trong khi các ứng dụng có tên gọi mang tính chất giả mạo và các ứng dụng có tên gọi, mô tả, ảnh chụp màn hình không liên quan tới nội dung ứng dụng đều chiếm 5%.

Lập trình iOS và những chú ý cần tránh khi "lên" App Store-2

Các lý do còn lại bao gồm: tên gọi trên thiết bị khác với tên gọi trên iTunes (4%), ứng dụng chưa hoàn thiện nội dung văn bản và vẫn còn các nội dung tạm thời để thử nghiệm như "123" hoặc "abcd" (4%) . Ứng dụng tự xếp loại không chính xác chiếm 3% tổng số ứng dụng bị từ chối, trong khi các ứng dụng tự xếp loại thử nghiệm (beta, demo) chiếm 2% vị trí cuối cùng trong top 10.

Có khoảng 42% các ứng dụng bị Apple từ chối do các nguyên nhân nằm ngoài top 10 lý do trên. Chắc chắn, Quả Táo vẫn sẽ tiếp tục kiểm tra nội dung ứng dụng một cách cẩn mật hơn rất nhiều so với Google và Microsoft. Nếu bạn nung nấu ý tưởng về một ứng dụng triệu đô như Angry Birds hay Instagram, hãy nhớ kiểm tra đầy đủ danh sách các luật lệ của Apple.

W.R Theo VnReview