“Hô biến” iPhone 5 thành iPhone 5S
16/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Mức giá “ngất ngưởng” của iPhone 5S không còn là trở ngại khi chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể “hô biến” iPhone 5 thành iPhone 5S.

Với những tín đồ của “Táo Khuyết”, iPhone 5S có sức “quyến rũ” thật khó cưỡng. Nhưng mức giá đắt đỏ lại là trở ngại không nhỏ để có thể sở hữu phiên bản này.

1. Sở hữu hệ điều hành iOS 7

“Hô biến” iPhone 5 thành iPhone 5S-1

Hiện giờ, không cần chờ được “cài sẵn” như iPhone 5S, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt phiên bản iOS7 cho chiếc iPhone 5 của mình. Đây là bước đầu tiên để iPhone 5 của bạn được nâng cấp thành iPhone 5S.

2. Tốc độ xử lý của iPhone 5 không hẳn “kém cạnh” iPhone 5S

“Hô biến” iPhone 5 thành iPhone 5S-2

Tự nâng cấp chip A6 của iPhone 5 thành chip A7 của 5S với 64-bit “công lực” là điều không tưởng? Nhưng câu trả lời cho những ai đang sở hữu iPhone 5 lại khá thú vị: “không tưởng và cũng …không cần”.

Đã có quá nhiều đánh giá rằng chip A7 của iPhone 5S là “chiêu” marketing hiệu quả của Apple. Bạn có thể xem chi tiết phân tích vi xử lý 64- bit của iPhone 5S tại đây. Vì vậy, sự xử lý “mượt mà” của iPhone 5 thật sự không cần phải thay đổi.

3. Nâng cấp Camera

Camera rõ ràng là một trong những yếu tố mà iPhone 5S thực sự vượt trội, xem phân tích tại đây. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể chụp ảnh ha quay video chậm như iPhone 5S. Thay vì tìm cách thực hiện điều “không thể” là  can thiệp vào phần cứng để cải thiện camera của iPhone 5, hãy cài đặt những ứng dụng thay thế với chức năng hoàn toàn giống 5S.

Có thể kể đến là ứng dụng chuyên dùng để chụp ảnh ánh thiếu sáng và giảm nhiễu hay Cortex Camera, dụng ứng dụng như SloPro với một loạt các lựa chọn quay với chế độ slow-motion hay ứng dụng khác mang tên Burst Mode có thể thêm tính năng chụp nhanh liên tiếp cho tất cả các mẫu iPhone.

4. Bạn “say mê” iPhone 5S màu vàng Champagne

“Hô biến” iPhone 5 thành iPhone 5S-3

Không thể phủ nhận màu vàng Champagne của iPhone 5S thật sự rất thời trang và sang trọng. Nhưng nếu bạn đang sử dụng iPhone 5, bạn vẫn có thể mua một chiếc vỏ màu vàng Champagne tại các cửa hàng, họ có thể cung cấp vỏ màu vàng kim loại hoặc từ sợi carbon cho chiếc iPhone 5 của bạn. Thật đơn giản phải không?

5. Cảm biến vân tay

“Hô biến” iPhone 5 thành iPhone 5S-5

Tất cả chúng ta đều biết Apple giới thiệu Cảm biến vân tay như một thế mạnh “độc quyền” đi kèm iPhone 5S. Nhưng có một sự thật khá thú vị là tất cả các dòng iPhone đã có khả năng quét dấu vân tay ẩn được tích hợp ngay vào màn hình của máy từ lâu. chúng ta có thể sử dụng tính năng ẩn này bằng cách sử dụng ứng dụng Mood Finger Scan- ứng dụng được gọi vui là “máy quét tâm trạng” của bạn.

Dương Linh ( Theo CNET )