Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết
18/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Trang công nghệ CNET mới đây đã đưa ra bản hướng dẫn đầy đủ về cách thức để người dùng có thể cập nhật lên iOS 8.

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-1

Từ ngày 17/9, người dùng đã có thể chính thức tải về phiên bản cập nhật iOS 8. Phiên bản này tương thích với iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên và tất cả iPad mini,  iPod touch thế hệ thứ 5. Có khá nhiều tính năng mới được trang bị trên iOS 8, và một tính năng không thể không nhắc đến là Handoff cho phép đồng bộ các hoạt động khác nhau với Mac OS X Yosemite. Apple sẽ bắt đầu tung ra Yosemite vào tháng tới.

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-2

Các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 8

Mới đây, trang công nghệ CNET đã tung ra bản hướng dẫn đầy đủ về cách thức để người dùng có thể cập nhật lên iOS 8. Hiện tại, có 2 lựa chọn để các khách hàng của Apple có thể nâng cấp lên iOS 8 là trực tiếp trên thiết bị thông qua OTA hoặc hỗ trợ từ iTunes.

Đặc biệt, trong lúc chờ đợi thị trường xuất hiện bản jailbreak trên iOS 8, người dùng cần chú ý khi nâng cấp lên iOS 8, thiết bị sẽ mất jailbreak. Bên cạnh đó, iPhone, iPad yêu cầu người dùng phải có 4,6 GB bộ nhớ trống trước khi được phép tải và cài đặt iOS 8. Vì vậy, thiết bị cần được sao lưu với iTunes hoặc iCloud trước khi nâng cấp.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp iCloud Drive cùng với iOS 8 trong thời điểm hiện tại. Xem chi tiết tại Hãy tránh xa iCloud Drive khi nâng cấp lên iOS 8

Cách 1- Cập nhật thông qua OTA: cách này không dùng cho thiết bị đã jailbreak

Truy cập Settings > General > Software Update và click vào Download and Install trong cửa sổ iOS 8. Chọn đồng ý với các điều khoản Apple đưa ra và đợi máy tải về thông tin bản nâng cấp. Sau khi hoàn thành cài đặt, hãy khởi động lại máy.

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-3

Chọn Download and Install

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-2

Nhấn vào Continue để tiếp tục

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-5

Chọn tùy chỉnh dịch vụ địa điểm, tiếp tục đăng nhập bằng Apple ID

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-6

Tạo mật khẩu

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-5

Tiếp tục nhập tài khoản Apple ID để hoàn tất. Sau khi chọn Get Started bạn có thể bắt đầu sử dụng thiết bị của mình với bản nâng cấp mới

Cách 2- Cập nhật thông qua iTunes

Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết-8

Mở iTunes, click vào iTunes > Check for Updates và chọn phiên bản iTunes 11.4. Tiếp đó, kết nối thiết bị với máy tính, chọn Update. Sau khi cửa sổ hiển thị lựa chọn phiên bản iOS 8, click Download and Update. Thiết bị sẽ thực hiện quá trình cài đặt và tự khởi động khi hoàn thiện. Tiếp đó, bạn có thể tiến hành cấu hình iOS 8 như bình thường.

Dương Linh Theo CNET