4 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G cho dế Android
14/10/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Với động thái tăng giá sử dụng 3G của các nhà mạng hiện nay, bài viết sẽ cung cấp cho bạn 4 kinh nghiệm để giảm dung lượng sử dụng 3G với dế yêu chạy hệ điều hành Android.

1. Chỉ cập nhập ứng dụng thông qua Wifi

Thông thường, khi kết nối mạng các ứng dụng sẽ tự động cập nhập phiên bản không quan tâm bạn đang kết nối internet với wifi hay 3G. Để tránh việc mất tiền khi phải download các phiên bản cập nhập trong khi sử dụng 3G, bạn có thể lựa chọn trong Android chỉ cho phép cập nhập ứng dụng nếu đang kết nối Wifi. Truy cập vào kho ứng dụng Google Play, chọn Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật các ứng dụng. Ở đây, bạn lựa chọn “chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi”.

4 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G cho dế Android - 1

2. Cấu hình lại cài đặt dữ liệu trong ứng dụng

Thường các ứng dụng trên Android vẫn chạy nền để luôn cập nhật nội dung. Mặc dù đây là một tính năng cực kỳ tuyệt vời của Android tuy nhiên chúng có thể làm tăng chi phí dữ liệu cho bạn, vì thế nếu không cần thiết, hãy truy cập vào mục cài đặt của từng ứng dụng để vô hiệu hóa các tùy chọn ngốn dữ liệu.

4 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G cho dế Android-2

3. Chỉ tải file qua Wi-Fi

Để giảm chi phí sử dụng 3G, bạn nên chỉ tải nhạc, phim hay tập tin dung lượng lớn khi dùng kết nối dữ liệu và chờ tới khi có kết nối Wi-Fi.

4. Điều chỉnh đồng bộ hóa

Bạn chỉ nên chọn những mục cần đồng bộ, không nên chọn mặc định để giảm thiểu chi phí 3G. Để điều chỉnh lại, cần truy cập vào Cài đặt > Tài khoản > Google rồi lựa chọn một tài khoản. Tại đây, bỏ chọn các hộp bên cạnh các thao tác không cần thiết phải đồng bộ. 4 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G cho dế Android-3   Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ phần nào có ích và giúp bạn giảm thiểu chi phí trong cơn bão tăng giá 3G của các nhà mạng.

Dương Linh ( Tổng hợp từ internet )