Facebook chát những điều bạn có thể làm là không tưởng
25/03/2015
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Anh Mark  ngày càng hoàn thiện những ứng dụng mới lạ cho facebook, những thay đổi đó giúp cho khách hàng không ngừng thích, không ngừng trải nghiệm; bắt đầu từ thay đổi timeline, bắt đầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai thác tài nguyên quảng cáo, bắt đầu với những tính năng chát, icon cảm xúc ấn tượng…khỏi phải nói những ứng dụng này tăng độ trải nghiệm cho người dùng rất nhiều.

Có những thứ, tôi tưởng chừng là những điều điên rồ của thế giới facebook với ứng dụng chát, những điều mà chỉ có Mark mới nghĩ ra:

Chat trên màn hình desktop máy tính

Chát Facebook ngay trên màn hình desktop máy tính, ứng dụng này của Facebook cho phép bạn chát ngay trên màn hình desktop giống như với Yahoo Messenger.

mh1-mb-150325

Ảnh nguồn internet

Thông tin update: Hiện tại Facebook đã ngừng phát triển phần mềm chat Facebook trên máy tính nên các bạn sử dụng phần mềm của bên thứ 3 có tên là Facebook Chat DeskTop nhé; tải ứng dụng tại 

searchtype=downloads">http://download.cnet.com/1770-20_4-0.html query=Facebook+Chat+DeskTop&platform=Windows%2CMac%2CiOS%2CAndroid%2CWebware%2CMobile&searchtype=downloads

Chắc hẳn các tín đồ của Facebook  rất muốn chat và gửi tin nhắn trên ứng dụng độc lập (tương tự như Yahoo Messenger) thay vì phải chat trên các trình duyệt khá là bất tiện khác. Vậy thì bạn hãy thử nghiệm trình nhắn tin cho Windows của Facebook và cảm nhận sự tiện dụng của nó.

Chuyển tiền qua tin nhắn trên facebook

Facebook mới đây vừa giới thiệu tính năng hỗ trợ chuyển tiền cho ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger của hãng. Người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng $ xuất hiện trong Messenger, nhập số tiền, chọn "Pay" ở trên cùng góc phải ứng dụng, thêm thẻ ghi nợ (Visa hoặc MasterCard) để thực hiện thanh toán. Facebook cho biết tiền sẽ được chuyển ngay sau đó, tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải chờ từ hai đến ba ngày mới thấy có tiền xuất hiện trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, tính năng này cũng mới chỉ có mặt tại Mỹ và chưa rõ có được triển khai ở các quốc gia khác hay không.

mh2-mb-150325

Ảnh nguồn internet

Dịch vụ chuyển tiền này hiện chỉ cho phép dùng thẻ ghi nợ bởi vì chi phí xử lý sẽ thấp hơn thẻ tín dụng (credit card), việc cấu hình cũng dễ hơn so với cách liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. 

Đặt phòng khách sạn: Khách sạn Shangri-La Hotel ở Singapore cho phép khách du lịch đặt phòng và bữa tối qua ứng dụng nhắn tin WeChat. 

Điều khiển phòng khách sạn: Tại Hội chợ CES 2015, WeChat đã trình diễn mô hình "phòng thông minh của tương lai" cho phép khách du lịch thiết lập nhiệt độ, tắt đèn, đóng cửa chớp ngay trong ứng dụng chat này. 

Trả hóa đơn điện thoại: WeChat hợp tác với hãng Digi Telecommunications ở Malaysia cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn điện thoại mà không cần rời WeChat. 

Mua vé xem phim: WeChat cũng tích hợp cả tính năng mua vé xem phim, thậm chí cho phép người dùng đặt trước chỗ ngồi trong rạp. 

Tương tác với các công viên, bảo tàng: công viên khủng long Dinos Alive ở Nam Phi sở hữu một tài khoản WeChat chính thức cho phép người dùng tìm hiểu thông tin về loài vật này.

Mua hàng: Các nhà bán lẻ trực tuyến phổ biến tại châu Á như Zalora hiện đã cho phép khách mua hàng ngay từ trong các ứng dụng chat Line.

Gửi video ngắn:  Ứng dụng Snapmovie của Line cho phép bạn quay và biên tập các đoạn video ngắn rồi chia sẻ với bạn bè. 

Ồ vậy đến đây thì bạn nghĩ gì nào, facebook cũng giống như ông chùm quảng cáo khác thôi ạ, họ cũng bắt đầu kiếm tiền và xây dựng thị trường màu mỡ cho khách hàng sau một thời gian họ free cho chúng ta. Quan trọng là mục đích của bạn là gì và lựa chọn ứng dụng với kinh phí phù hợp.

Oanh Kim

Biên dịch theo bbc news