Phong cách ảnh DSLR chuyên nghiệp cho Android
15/05/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


AfterFocus for Android mang phong cách chụp ảnh chuyên nghiệp như trên máy DSLR vào công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí cho các thiết bị Android. Nếu người dùng đã từng yêu thích phong cách chụp ảnh chuyên nghiệp của các dòng máy ảnh DSLR với vùng lấy nét và vùng mờ riêng biệt, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp... thì nay với AfterFocus for Android, bạn sẽ sở hữu những khuôn hình trong mơ đó ngay trên điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng của mình thông qua một vài thao tác chỉnh sửa đơn giản.

Phiên bản Pro mất phí được bổ sung các tính năng sau:

  • Xuất ảnh độ phân giải cao lên tới 2048 pixel.
  • Chuyển đổi mượt mà từ vùng lấy nét tới vùng nền bằng công nghệ Edge-feathering.
  • Cung cấp thêm nhiều bộ lọc đặc sắc.
  • Hỗ trợ ảnh kép.
Người dùng có thể gửi Email trực tiếp tới nhà phát triển để thông báo lỗi, gửi đề xuất và bình luận về ứng dụng AfterFocus for Android. Với AfterFocus for Android, bạn có thể tạo những bức ảnh với hình nền mờ - mang phong cách DSLR chuyên nghiệp bằng thao tác đơn giản là chọn vùng lấy nét. Sau đó, sử dụng hàng loạt các hiệu ứng bộ lọc ảnh đặc sắc để tạo nên những khuôn hình tự nhiên và chân thực nhất. Người dùng cần lưu ý - nếu bạn chọn vùng lấy nét càng chuẩn xác thì bức ảnh càng có độ tự nhiên và chuyên nghiệp cao. Người dùng chỉ cần đánh dấu vùng bạn muốn, AfterFocus for Android sẽ tự động nhận diện vùng lấy nét một cách chính xác ngay cả với đối tượng có hình khối phức tạp. Chức năng tự động này giúp người dùng thao tác với hình ảnh nhanh hơn trên thiết bị di động của mình mặc dù màn hình thiết bị khá nhỏ. Bên cạnh đó, hiệu ứng làm mờ nền của AfterFocus for Android cũng góp phần tạo nên những hình ảnh sinh động như thật giữa đường ranh giới của hình nền và vùng lấy nét. Với các hiệu ứng bộ lọc chân thực, người dùng sẽ được trải nghiệm một công cụ chỉnh sửa và chụp ảnh tuyệt vời, cho phép chia sẻ lên mạng xã hội dễ dàng và nhanh chóng.

Tính năng chính của ứng dụng AfterFocus for Android:

Chọn vùng lấy nét thông minh

Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là vẽ một vài đường trong vùng lấy nét và phần nền ảnh, sau đó AfterFocus for Android sẽ tự động nhận diện vùng lấy nét tương ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn vùng với kiểu vẽ bằng tay truyền thống.

Hiệu ứng làm mờ nền ảnh

Người dùng có thể tạo hiệu ứng mờ chân thực nhất cho phần nền ảnh với nhiều phong cách khẩu độ khác nhau tương tự như với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Để nhấn mạnh vào một vài đối tượng cụ thể đang di chuyển, hiệu ứng làm mờ chuyển động cũng được hỗ trợ trong trường hợp này.

Hiệu ứng bộ lọc ảnh

AfterFocus for Android cung cấp một bộ sưu tập các bộ lọc phong phú, từ hiệu ứng ảnh cơ bản tới chuyên nghiệp như Cross Process mà không tạo cảm giác giả tạo. Ngoài ra người dùng có thể nhấn mạnh vào điểm sáng trên hình nền sử dụng hiệu ứng ánh sáng lập lòe Bokeh. AfterFocus-1

Ảnh kép (chỉ hỗ trợ phiên bản Pro)

Chụp một bức ảnh về một đối tượng nào đó và di chuyển nhẹ nhàng sang bên phải để chụp ảnh khác cho cùng đối tượng này. Ứng dụng sẽ tự động phân tích hình ảnh và nhận diện đối tượng gần nhất, do đó người dùng không cần phải chọn vùng lấy nét như đối với ảnh thông thường. Lưu ý: cần đảm bảo phần nền ảnh và khoảng cách của đối tượng đủ xa và có họa tiết rõ ràng để đạt kết quả tốt nhất.

Chia sẻ ảnh dễ dàng

Người dùng có thể chia sẻ ảnh tức thời qua thư điện tử dưới dạng tệp tin đính kèm hoặc mạng xã hội SNS một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tính năng mới trong phiên bản 1.2.5: